Những cầu thủ người Anh từng chơi cho Bayern Munich

Những cầu thủ người Anh từng chơi cho Bayern Munich trong danh sách này không phải là tất cả cầu thủ. Ngoài ra các cầu thủ này cũng không hẳn luôn có mặt trong đội 1 và được nhiều người nhớ đến.

Owen Hargreaves

Owen Hargreaves là một trong những cầu thủ người Anh từng chơi cho Bayern Munich có sự nghiệp thành công nhất. Sinh ngày 20 tháng 1 năm 1981 tại Calgary, Canada, Hargreaves có cha là người Anh và mẹ là người Wales. Anh gia nhập Bayern Munich vào năm 1997 khi mới 16 tuổi và trở thành cầu thủ trụ cột của đội trong những năm tiếp theo.

Hargreaves chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm và nổi tiếng với sự phối hợp tốt, khả năng chiến đấu mạnh mẽ và khả năng chuyền bóng chính xác. Anh đã giành 4 chức vô địch Bundesliga cùng Bayern Munich trong những mùa giải 2000-2001, 2002-2003, 2004-2005 và 2005-2006. Hargreaves cũng giành chức vô địch UEFA Champions League với Bayern vào năm 2001.

Ngoài ra, Hargreaves đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Anh từ năm 2001 đến 2010, góp mặt trong 42 trận đấu và ghi được 2 bàn thắng. Anh đã tham gia trong các kỳ World Cup 2002 và 2006, cùng với Euro 2004 và 2012.

Sau thời gian chơi cho Bayern Munich, Hargreaves chuyển đến Manchester United vào năm 2007. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh bị đe dọa bởi chấn thương và anh chơi ít trận đấu ở Manchester United. Sau đó, anh kết thúc sự nghiệp cầu thủ và chuyển sang công tác trong báo chí và làm phóng viên bóng đá.

Dale Jennings

Dale Jennings là cầu thủ người Anh từng chơi cho Bayern Munich. Anh sinh ngày 21 tháng 12 năm 1992 tại Liverpool, Anh. Jennings là tiền đạo nhanh nhẹn và kỹ thuật, được biết đến với khả năng drible xuất sắc.

  Đội hình cú ăn 3 của Bayern đầu tiên trong lịch sử

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Gự Đông (Tranmere Rovers) ở Anh, trước khi được Bayern Munich phát hiện và chiêu mộ vào năm 2011. Sau khi gia nhập Bayern, Jennings đã chơi cho đội trẻ của câu lạc bộ và đội dự bị.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Jennings tại Bayern Munich không thành công như kỳ vọng. Anh không thể ghi điểm trong đội một và không có nhiều cơ hội thi đấu. Do đó, vào năm 2013, Jennings đã chuyển về Anh để chơi cho câu lạc bộ Barnsley.

Jamal Musiala (có gốc gác Anh, chuyển từ Chelsea đến Bayern Munich)

Jamal Musiala là một cầu thủ người Anh gốc Nigeria từng chơi cho Bayern Munich. Anh sinh ngày 26 tháng 2 năm 2003 tại Stuttgart, Đức. Musiala có hai quốc tịch là Anh và Đức.

Anh gia nhập học viện trẻ của Chelsea vào năm 2011 và trở thành một trong những tài năng triển vọng của câu lạc bộ. Tuy nhiên, vào năm 2019, Musiala quyết định chuyển đến Bayern Munich để tìm kiếm cơ hội thi đấu ở đội một.

Musiala đã trưởng thành và phát triển nhanh chóng tại Bayern Munich. Anh đã có cơ hội ra sân cho đội một từ mùa giải 2019-2020 và trở thành một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của đội bóng.

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2020, Musiala đã trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử Bayern Munich khi ghi bàn trong trận đấu Bundesliga. Anh cũng trở thành cầu thủ người Anh trẻ nhất ghi bàn tại Bundesliga.

  Những tiền đạo cánh hay nhất Bayern Munich: Arjen Robben top 1

Musiala đã tiếp tục thể hiện sự tiến bộ và chất lượng của mình trong màu áo Bayern Munich. Anh đã giành nhiều danh hiệu cùng đội bao gồm chức vô địch Bundesliga, Cúp Quốc gia Đức và UEFA Champions League. Ngoài ra, Musiala cũng đã được gọi lên đội tuyển quốc gia Đức và Anh, và vào tháng 9 năm 2021, anh đã chọn thi đấu cho đội tuyển quốc gia Đức.

Jonathan Leko

Jonathan Leko là cầu thủ người Anh từng chơi cho Bayern Munich. Anh sinh ngày 24 tháng 4 năm 1999 tại Camberwell, Luân Đôn, Anh. Leko là tiền đạo nhanh nhẹn và kỹ thuật, thường chơi ở vị trí cánh phải.

Leko bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ West Bromwich Albion, một đội bóng ở Anh. Anh đã thu hút sự chú ý của Bayern Munich và gia nhập câu lạc bộ này vào năm 2019. Tuy nhiên, Leko không có nhiều cơ hội thi đấu cho đội một của Bayern và thường ra sân cho đội dự bị.

Sau thời gian ngắn ở Bayern Munich, Leko đã chuyển sang câu lạc bộ Birmingham City vào năm 2020 để tìm kiếm cơ hội thi đấu thường xuyên hơn. Anh đã thi đấu cho Birmingham City trong các giải đấu ở Anh.

Bài viết về những cầu thủ người Anh từng chơi cho Bayern Munich tổng hợp bởi Thedo TV – website trực tiếp bóng đá miễn phí chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *